Máy ấp trứng 750E

Hướng dẫn sơ lược về cách ấp trứng
Đối với trứng gà thời gian nở là từ 18 đến 21 ngày.
Đối với trứng chim trĩ thời gian nở từ 21 đến 25 ngày.


A. Ấp đa kỳ ( mỗi tuần vào trứng một lần)

   Nhiệt độ: 37.1ºC – 37.3ºC

   Độ ẩm: 65%RH – 75%RH

   Đảo trứng: 1 giờ 30 phút

Thời gian đảo được điều chỉnh tùy ý theo nhu cầu người sử dụng.

B. Ấp đơn kỳ (ấp hết công suất máy)

   Nhiệt độ:

      Ngày thứ 1 – ngày thứ 16: 37.3ºC – 37.5ºC
      Ngày thứ 16 – ngày trứng nở: 37.0ºC – 37.3ºC
   Độ ẩm:

      Ngày thứ 1 – ngày thứ 16: 60%RH – 65%RH

      Ngày thứ 16 – ngày trứng nở: 75%RH – 85%RH

   Đảo trứng:

      Ngày thứ 1 – ngày thứ 16: 1 giờ 30 phút

      Ngày thứ 18 trở lên: không trở trứng

Chú ý:

-   Nếu nhiệt độ quá cao gà sẽ khai mỏ sớm, con nở ra thường hở rốn, khoèn chân, có lúc quái thai. Nếu nhiệt độ cao 41ºC - 42ºC kéo dài 1-2 giờ phôi sẽ chết, hiện tượng là các mạch máu bị đứt đoạn.

-   Nếu nhiệt độ quá thấp phôi sẽ không phát triển hoặc kéo dài ngày nở.

-   Nếu trong quá trình ấp, độ ẩm quá cao gà con sẽ nặng bụng, bên trong vỏ dính chất nhờn. Nếu độ ẩm thiếu, lông gà sẽ không bông hoặc sát trứng có thể dẫn đến chết trong trứng.
-   Lợi ích của việc đảo trứng là để phôi phân bố đều trong trứng và tránh trứng nằm nguyên một vị trí, phôi bị dính vào vỏ trứng không phát triển được.